Cách xác định da bạn thuộc loại nào


Cách xác định da bạn thuộc loại nào


Có 3 yếu tố ảnh hưởng đến da của bạn:

-         Sự đàn hồi của da phản ánh lượng nước có trong da
-         Độ dầu trên da, da bạn có lượng dầu nhiều, không có dầu hay dầu vừa phải?
-         Độ nhạy cảm trên da.

Không phải da bạn sẽ luôn ở một trạng thái nhất định. Làn da bạn sẽ thay đổi theo thời gian. Có thể lúc trẻ tuổi da bạn thuộc loại da thường nhưng về già do những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng mà da bạn trở thành một loại da khác.

Da thường

Đây là làn da lý tưởng mà mọi cô gái đều mơ ước. Da thường là da trong trạng thái không quá dầu và không quá khô. Nói cách khác, làn da này có sự cân bằng tốt giữa độ ẩm và độ khô, lỗ chân lông của da nhỏ. Nếu bạn thuộc tuýp người da thường, da bạn sẽ ít khuyết điểm thậm chí không có khuyết điểm, da không nhạy cảm, lỗ chân lông hầu như không nhìn thấy, làn da bạn trở nên dạng rỡ. Khi được chăm sóc da tốt, da của bạn có thể trở thành da thường.

Da hỗn hợp

Là loại da sẽ có sự hiện diện của khô và độ ẩm. Bạn có thể thấy một vùng của da đổ rất nhiều dầu, trong khi vùng khác lại khô. Phần nhờn sẽ tập trung ở vung chữ T trong khi má của bạn không có dầu. Sở dĩ bạn sở hữu làn da hỗn hợp là do yếu tố di truyền và tuổi dậy thì khiến tuyến dầu tăng sản xuất bã nhờn. Da hỗn hợp có dấu hiệu là lỗ chân lông to hơn bình thường, có mụn đầu đen và nhìn bóng ở vùng chữ T.

Da khô

Da khô là loại da thiếu độ ẩm tự nhiên. Nghĩa là ở môi trường bình thường da bạn không có dầu hoặc ít dầu. Lớp ít dầu đó tác động như một lớp bảo vệ và khóa độ ẩm làn da. Nguyên nhân dẫn đến da khô là do kết quả của sự ô nhiễm môi trường: biến đổi khí khậu hoặc do sự lão hóa trên da đi kèm với sự thay đổi nội tiết tố của da.
Dấu hiệu nhận thấy da khô: là da kém sắc, sần sùi, bong tróc, nứt nẻ không thấy lỗ chân lông hiện lên, đôi khi đi kèm với sự mẩn đỏ trên da và da không đàn hồi.

Da dầu

Da dầu hay còn gọi là da nhờn. Đây là loại da trên bề mặt da sản xuất quá nhiều bã nhờn. Khi vừa tắm xong trong một thời gian ngắn da bạn sẽ đổ nhiều dầu  gây bóng nhờn. Dấu hiệu của da dầu là: đổ nhiều dầu, lỗ chân lông to, da kém sắc, bóng nhẫy. Các loại mụn rất dễ xuất hiện khi bạn có làn da dầu.
Nguyên nhân dẫn đến da dầu là do sự thay đổi thời tiết. Vào mùa hạ, da có xu hướng tiết dầu nhiều hơn, dễ nổi mụn hơn. Tuổi dậy thì cũng khiến làn da bạn thay đổi tăng độ nhờn hơn. Sự mất cân bằng nội tiết tố, căng thằng, làn da vượt quá độ ẩm hoặc nhiệt độ ngoài trời có thể khiến da tiết dầu nhiều hơn.

Da nhạy cảm

Đây là loại da mẫn cảm với các thành phần độc hại hay hóa chất nặng. Có thể hình dung loại da này như câu: “nâng trứng hứng hoa”. Theo mình thấy đây là loại da khó chăm sóc nhất. Bởi vì đối với da dầu, da khô, bạn có thể chọn sản phẩm mỹ phẩm phù hợp để cải thiện làn da đó. Nhưng đối với da nhạy cảm, bạn phải cẩn thận đối với các thành phần có trong mỹ phẩm nó có thể làm cho tình trạng da bạn trở nên tồi tệ hơn. Da nhạy cảm có thể khiến da bạn dễ bị dị ứng, nổi mụn và đỏ. Các dấu hiệu khác xuất hiện khi da nhạy cảm là da trở nên ngứa, nóng rát và khô. Nguyên nhân khiến bạn có loại da này là do tự nhiên hoặc do bạn dùng những sản phẩm chăm sóc da không đúng gây ảnh hưởng đến lớp bảo vệ vốn có trên da.  Da nhạy cảm cần lựa chọn những sản phẩm có thành phần nhẹ, không dễ kích ứng trên da của bạn. Trước khi sử dụng một sản phẩm nào đó bạn nên test sản phẩm đó trên tay khi bắt đầu apply lên mặt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét