Contour, highlighter, bronzer là gì? Phân biệt Contour, highlight và Bronzer

Contour, highlighter, bronzer là gì? Phân biệt Contour, highlight và Bronzer


Contour, highlighter, bronzer là gì? Phân biệt Contour, highlight và Bronzer.


Chắc hẳn nhiều bạn mới bắt tay vào việc tập tành Makeup đều vấp phải khó khăn khi phân biệt các loại đồ Makeup. Bạn không biết đâu là kem nền, đâu là cushion, đâu là phấn phủ. Tác dụng của những loại ý như thế nào? Loại chổi cho từng phần trên khuôn mặt cũng khác nhau. Makeup sử dụng rất nhiều loại cọ cho mỗi bước Makeup như cọ tròn, cọ dẹt, cọ vuông..vvv... Hơn nữa, các thuật ngữ tiếng Anh trong Makeup cũng khiến bạn gặp khó khăn trong việc nhận biết và phân loại đồ Makeup với những gà mờ.
Contour là gì, Highlight là gì, Bronzer là gì – bạn đã nghe đến các thuật ngữ này chưa? Chúng có công dụng như thế nào? Ngay cả những bạn Makeup chuyên nghiệp cũng nhiều khi bị nhầm giữa Contour, Highlighter, Bronzer. Contour, Highlighter,Bronzer có một điểm chung chúng đều là bước Makeup giúp gương mặt được thon gọn hơn, hài hòa hơn, trông đường nét trên khuôn mặt rõ ràng hơn. Đây là bước khó đối với những bạn mới tập tành Makeup vì nếu không Contour cẩn thận, vùng da bạn Contour sẽ không đều màu, loang lổ, từ đó dẫn đến việc Makeup không tự nhiên khiến khuôn mặt bạn bị tối đi.


Một khuôn mặt đẹp không chỉ cần da trắng, mịn mà còn cần khuôn mặt đó có những tỉ lệ vàng. Đó là những đường nét, góc cạnh của khuôn mặt. Dù bạn trông đen nhưng khuôn mặt có các vùng hài hòa với nhau sẽ là khuôn mặt đẹp. Hơn nữa, hiện nay có nhiều công cụ làm đẹp khiến da của chúng ta trở nên trắng đẹp hơn. Một khuôn mặt có góc cạnh đẹp sẽ là điểm nổi bật giúp ta vượt xa nhiều cô gái khác. Đối với nhiều người, vẻ đẹp hằng  ngày đã trở nên chi tiết hơn rất nhiều, không chỉ là biết sử dụng phấn nền và kem che khuyết điểm nữa rồi.
Bài viết sau đây sẽ nói về Contour, Highlighter, Bronzer giúp bạn có cái nhìn rõ về chúng. Từ đó “nâng level” Makeup của mình lên.

Contouring

Contouring là tạo khối cho khuôn mặt. Đây là bước dùng dạng phấn hoặc kem hơi tối màu để lướt qua những góc cạnh trên mặt làm cho gương mặt trở nên thanh thoát và gọn gàng hơn. Phần được đánh Contour sẽ trông sẽ hơi thu lại, ngược lại phấn Highlight sáng hơn giúp cho vùng đó có cảm giác được căng hơn. Nên vì vậy, gương mặt sẽ hài hòa hơn.
Contour là gì


  Bước tạo khối sẽ được thực hiện sau khi bạn dùng Highlight.
Contour có hai dạng là dạng kem, dạng phấn. Mỗi dạng đều có ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn là một người mới bước vào tập tạo khối thì nên sử dụng dạng phấn. Dạng phấn giúp dễ tán hơn và tự nhiên. Dạng kem giúp cho phần tạo khối đc rõ nét hơn nhưng khó tán và dễ bị lỗi nếu bạn nào mới chỉ bắt đầu tập tạo khối chưa có kinh nghiệm.
Dạng kem sẽ dùng miếng mút để tán kem tạo khối còn nếu bạn dùng dạng phấn thì nên dùng chổi để tán phấn tạo khối
Chú ý :
·        Khi mua Contour, bạn nên mua bảng nhiều màu để tiện cho việc chọn lựa màu phù hợp với khuôn mặt mình.
·        Bạn dùng Contour dạng kem khi nền còn ướt.
·        Đối với Contour dạng phấn bạn đánh khi nền đã khô, tuyệt đối không đánh Contour dạng phấn khi nền ướt nếu không sẽ lem và làm hỏng toàn bộ quá trình mình đã Makeup trước đó
·        3 phần cần chú ý khi Contouring là phần trán xát tóc, phần dưới gò má và phần xương quai hàm.

Highlighter

Highlighter là bước làm sáng khuôn mặt. Bạn có thể hình dung dễ dàng là những phần nào trên khuôn mặt đập vào mắt người nhìn đầu tiên hoặc hơi có phần thấp xuống sẽ được Highlight cho sáng lên để làm gương mặt hài hòa và nổi bật hơn.
Highlight là bước làm trước khi bạn tạo khối


Contour, highlighter, bronzer là gì
Contour, highlighter, bronzer là gì


Highlight màu sáng (hơi trắng)
Khi chọn phấn Highlighter không nên chọn tông sáng quá mà nên chọn tông hơi sáng một chút so với màu da của mình.
Bạn có thể xem video dưới đây để thấy được cách Contour và Highlight:

Bronzer

Bronzer là một bước cũng nhằm mục đích làm cho gương mặt thanh thoát và gọn gàng. Nhưng Bronzer có phần nhẹ hơn Contour. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa Bronzer và Contour.
Bronzer dùng sau khi đã Contour và Highlight xong. Bronzer giúp cho phần Contour và Highlight được hòa lại với nền trông tự nhiên hơn.
Bạn nhìn vào trong bảng tạo khối sẽ thấy phấn Bronzer có màu nhạt và hài hòa hơn phấn tạo khối.
Vị trí Bronzer khác vị trí Contour. Tuyệt đối không đè Bronzer lên phần bạn đã tạo khối trước đó.
Khi Makeup tự nhiên, thì mình bỏ qua bước Contour chỉ đánh Bronzer thôi.
Video dưới đây là cách đánh Bronzer: Khi xem video bạn chú ý vị trí Bronzer và chổi để BronzerSản phẩm tham khảo:  Phấn tạo khối NYX highlight & Contour Pro Palette (550.000đ)
Đây là bảng phấn tạo khối thuộc dòng dugstore tích hợp cả Contour, Highlight và Bronzer
Lý do mình thấy sản phẩm tốt về chất phấn khá oke, dùng chổi đánh lên da k bị quá bột
Trông e phấn này apply lên da rất mềm mịn và tự nhiên
Bảng phấn tạo khối NYX highlight & Contour Pro Palette

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét